Kinh nghiệm thiết kế nội thất trong căn hộ dành cho người già

Phòng vệ sinh do đặc tính ẩm ướt, dễ gây trơn trượt nên cần có tay vịn gắn tường để tăng độ an toàn khi sử dụng. Cửa thông phòng có ô kính để

Việc chung cư cho người già không chỉ cần chú ý đến sự an toàn, tiện dụng mà vẫn cần đảm bảo thẩm mỹ.


Phòng ngủ cho người già nên được tích hợp nhiều chức năng

Khi thiết kế cho người già cần chú ý, phòng ngủ phải có thêm các chức năng sinh hoạt thông thường khác như xem ti vi, nghe đài, bàn hoặc ghế đọc sách …, khuyến khích có phòng vệ sinh trong phòng ngủ để người già không phải di chuyển quá nhiều. Sàn nhà theo đó tuyệt đối không thiết kế kiểu giật cấp, mất an toàn.

Nhà tắm nên có tay vịn để người già không trượt ngã

Phòng vệ sinh do đặc tính ẩm ướt, dễ gây trơn trượt nên cần có tay vịn gắn tường để tăng độ an toàn khi sử dụng. Cửa thông phòng có ô kính để dễ quan sát từ bên ngoài hoặc đập vỡ để mở chốt cửa bên trong khi cần thiết. Gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp sẽ mang lại cảm giác ấm chân cho người già.


Các đồ nội thất trong phòng nên đặt cố định, không di chuyển nhiều
để người già nhớ rõ, phòng khi mất điện

Sơn màu trầm, nhẹ nhàng nhưng không gây u buồn

Nên dùng những gam màu nhẹ, trung tính, tĩnh lặng để tâm trạng người ở luôn an nhiên. Ánh sáng trong phòng cần chiếu sáng đầy đủ tất cả các khu vực, nhất là chiếu sáng lối đi. Bạn cần thiết kế công tắc đèn bật được cả hai vị trí gần cửa vào phòng và ngay đầu giường trong tầm với tay khi nằm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *