4 sai lầm khi sử dụng đèn trang trí dạng thả cần tránh

Trước khi lựa chọn cho phòng khách nên chú ý đến diện tích căn phòng. Nhiều người chọn đèn có vòng chiếu sáng quá lớn vừa gây lãng

Đèn trang trí giúp mang một luồng khí mới vào không gian nhà bạn, nhưng nếu bạn sử dụng đèn thả trần sai cách sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, thiếu tính thẩm mỹ hơn.

Vậy trang trí đèn trần như thế nào cho đúng cách? Bài viết dưới đây chúng tôi xin lưu ý với bạn 4 sai lầm thường mắc khi sử dụng đèn trang trí trần thả cho bạn nắm và tránh nhé.

Lỗi thứ nhất: Sử dụng đèn thả quá nhiều màu sắc

Nhiều người cho rằng việc kết hợp nhiều màu sắc sẽ giúp không gian trở nên lung linh hơn. Nhưng thực tế cho thấy nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sẽ càng khiến cho căn phòng bạn trở nên rối mắt hơn. Theo kinh nghiệm của KTS, khi sử dụng đèn trang trí dạng thả bạn chỉ nên sử dụng ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm và khéo léo kết hợp với đèn ốp trần sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

Lỗi thứ hai: Không biết bố trí ánh sáng led ở đâu

Chon được vị trí để treo đèn thả cũng vô cùng quan trọng. Theo chia sẻ của nhiều người thì nếu trong phòng bếp thì bạn có thể treo đèn thả trần với ánh sáng vàng nhẹ ở khu vực bàn ăn để tạo không gian ấm cúng. Nếu là phòng ngủ hoặc phòng đọc sách thì bạn chọn đèn thả ánh sáng vàng nhẹ sẽ giúp mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất.

Lỗi thứ ba: Chọn đèn thả có vòng chiếu sáng quá lớn

Trước khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách nên chú ý đến diện tích căn phòng. Nhiều người chọn đèn có vòng chiếu sáng quá lớn vừa gây lãng phí lại vừa tốn điện. Do đó, tốt nhất nên chọn đèn thả trần vừa phải sẽ phù hợp với không gian giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Lỗi thứ tư: Điều chỉnh cường độ ánh sáng ở mức cao nhất

Đèn trang trí thường có nhiều mức độ ánh sáng cho bạn điều chỉnh, để đảm bảo tuổi thọ của đèn cũng như không ảnh hưởng đến thị giác tốt nhất không nên bật ở mức tối đa. Vì vậy, theo kinh nghiệm cũng như lời khuyên của nhà sản xuất thì bạn chỉ nên điều chỉnh cường độ ánh sáng ở mức 60% hoặc 80% là phù hợp nhất.

Trên đây là 4 lỗi thường gặp khi trang trí đèn thả trần trong không gian nội thất cho bạn tham khảo. Với việc bố trí đèn trang trí hài hòa với màu sơn, gạch lát nền, với không gian tổng thể của ngôi nhà sẽ càng làm cho không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *