Tạo chuỗi cung ứng giá rẻ cho nhà xã hội tại Tp.HCM ra sao?

Ông Châu cho rằng, mỗi nhà sản xuất vật tư giảm giá thành một ít, nhà thầu xây dựng sử dụng công nghệ thi công tiết kiệm, nhà nước hỗ trợ rút

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM mới đây đã cho biết, Hiệp hội này đang tích cực kêu gọi các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng, kinh doanh bất động sản chung tay giảm giá thành nhằm hỗ trợ chiến lược phát triển nhà giá rẻ của thành phố.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM ông Lê Hoàng Châu cho biết, đến ngày 28/2 đã có nhiều doanh nghiệp bước đầu đồng thuận tham gia chuỗi cung ứng giá rẻ nói trên.

Theo đó, Xi măng Hà Tiên hứa bán xi măng giá gốc 900.000 đồng/tấn, giảm 25% so với giá thị trường cho dự án nhà ở xã hội của TP với điều kiện thu hồi vốn đúng hạn. Một doanh nghiệp trực thuộc Bộ quốc phòng cũng cho biết có thể giảm giá đá 20%. Đại diện một công ty thép đã xác nhận sẽ bán thép với giá đại lý cho dự án nhà ở xã hội. Ngoài ra, một đơn vị sản xuất thiết bị vệ sinh của Nhật cũng bày tỏ muốn tham gia chuỗi cung ứng giá rẻ này.

Ông Châu cho rằng, mỗi nhà sản xuất vật tư giảm giá thành một ít, nhà thầu xây dựng sử dụng công nghệ thi công tiết kiệm, nhà nước hỗ trợ rút ngắn hồ sơ thủ tục, chủ đầu tư chấp nhận mức lợi nhuận dưới 10% để cùng chung tay góp sức thì các dự án sẽ có nhiều lực đỡ để về đích.

Ngày 27/2 vừa qua, tại Hội thảo phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ Tp.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Xây dựng cùng tham gia với các doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu rút ngắn quy trình thủ tục pháp lý theo hướng đưa về một mối. Theo đó, Sở sẽ hỗ trợ thủ tục pháp lý các các dự án nhà ở xã hội để làm sao trong vòng 6 tháng có thể triển khai dự án.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *