Làm sao biết phòng ngủ hợp phong thủy ?

Giường, tường và tủ quần áo trong đều không nên có hình tròn. Hình tròn có tính động, xét phương diện tâm lý, thị giác và phong thuỷ

không chỉ là cách bài trí các vật dụng và cách phối màu hợp lý mà còn cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản.

phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ có hình vuông hay hình chữ nhật là hình dáng đẹp nhất
Phòng ngủ không nên hình tròn

Nhà ở thường không thể thiết kế phòng ngủ hình tròn vì không chỉ đòi hỏi nhiều công sức xây dựng mà còn rất lãng phí không gian. Tuy nhiên, những gia đình giàu có rất thích xây phòng ngủ hình tròn, sau đó kê một chiếc giường hình tròn, trở thành kết cấu trong tròn có tròn. Phong cách này nghe qua có vẻ triết học nhưng thực tế lại không hợp lý.

Cổ ngữ có câu “trời tròn đất vuông”. Do đó, phòng ngủ hình tròn khiến người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt, lâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu, mệt mỏi.

Giường, tường và tủ quần áo trong phòng ngủ đều không nên có hình tròn. Hình tròn có tính động, xét phương diện tâm lý, thị giác và phong thuỷ đều có ý vận động và biến hoá. Những yếu tố này dễ khiến con người có cảm giác không ổn định, bất an. Môi trường nên có lợi cho một giấc ngủ ngon, cần sự yên tĩnh, hài hoà để không gây bất lợi với tâm lý.

Một số gia đinìh để thu được nhiều ánh sáng và tạo sự khác biệt nên đã thiết kế cửa sổ lớn có hình tròn hay hình cánh cung. Thiết kế này không có vấn đề gì, chỉ cần tường của toàn bộ phòng ngủ không có hình tròn hay hình vòng cung là được.
Phòng ngủ không nên thiết kế hẹp và dài

Phòng ngủ nếu được thiết kế hẹp và dài sẽ gây cảm giác cô đơn và lạnh lẽo cho người ngủ trong không gian đó. Thậm chí, những người nhạy cảm còn dễ sinh ra ảo giác.

Nếu nhà bạn đã có phòng ngủ dài và hẹp thì có thể khắc phục bằng cách dùng tủ phân cách không gian thành hai. Ngăn cách như vậy sẽ khiến người ngủ cảm thấy an tâm, yên ổn hơn không gian dài hẹp ban đầu.

Tuy nhiên, việc dùng gương để ngăn cách phòng ngủ lại không phải là cách làm đúng. Trường hợp gương chiếu vào phòng trang điểm hay phòng sách thì không ảnh hưởng gì nhưng nếu gương chiếu vào giường ngủ thì đã phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ học. Trong tình huống này, con người dễ gặp phải bệnh tật.
Không nên có cột trong phòng ngủ

Cột nhà thông thường đều có góc nhọn. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều góc nhọn trong nhà là điều không tốt. Theo phong thủy, cột ở vị trí trung tâm phòng nếu hướng vào vị trí giường ngủ là điều tối kỵ. Cột ở bốn góc phòng ngủ sẽ tốt hơn vị trí trung tâm. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh hai bên trái phải của giường đều có cột vì đây là thế đại kỵ trong phong thủy.
Phòng ngủ không được có cạnh xiên, góc lồi

Phòng ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật được cho là đẹp nhất, không được có cạnh xiên hoặc quá nhiều góc. Phong thủy quan niệm rằng, cạnh xiên dễ tạo ra ảo giác, nhiều góc lại dễ dẫn đến cảm giác bị áp lực, gò bó. Nếu căn phòng có quá nhiều cạnh xiên, góc lồi, con người dễ xuống tinh thần, tâm lý nặng nề, khó ngủ.
Hình dáng lý tưởng nhất của phòng ngủ

Theo phong thuỷ học, phòng ngủ có hình vuông là đẹp nhất vì hình dáng này mang lại cho con người cảm giác yên ổn, vững vàng, an tâm, có lợi cho sức khoẻ. Phòng ngủ hình chữ nhật cũng được đánh giá là tốt nhưng cần cân đối chiều dài, chiều rộng, không nên để phòng quá dài và hẹp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *